Ferðafólk við Djúpalónssand á Snæfellsnesi.

Styrkur ríkisins til Landsbjargar og Safetravel hækkaður

Þórdís Kolbrún R. Gylfadóttir, ferðamálaráðherra, hefur ákveðið að auka framlög til Landsbjargar fyrir verkefnið Safetravel í 40 milljónir króna á ári, en styðja auk þess við starf Landsbjargar um 75 milljónir króna. Ráðherra, Landsbjörg og Samtök ferðaþjónustunnar hafa nú undirritað nýjan þriggja ára samning sem hljóðar alls upp á 115 milljónir króna, en Landsbjörg er í lykilhlutverki þegar kemur að öryggi ferðamanna og slysavörnum þeirra. „Markmiðið er að gera Landsbjörgu kleift að viðhalda sínu góða starfi og leggja enn meiri áherslu á öryggi ferðamanna. Við viljum að allir sem heimsækja Ísland rati heim heilir og kátir með ferðina sína,“ segir Þórdís Kolbrún.

Meginmarkmið Safetravel verkefnisins er að efla öryggismál og slysavarnir ferðamanna með því að skapa gott aðgengi fyrir ferðamenn og ferðaþjónustuaðila að upplýsingum um ábyrga ferðahegðun, umgengni um náttúru og aðstæður í landinu. Verkefnum Safetravel hefur fjölgað á undanförnum árum. Árið 2017 gerðu Slysavarnafélagið Landsbjörg og atvinnuvega- og nýsköpunarráðuneytið ásamt Samtökum ferðaþjónustunnar samning til þriggja ára sem þau hafa nú sammælst um að endurnýja til þriggja ára frá 2020.

Meðal þess sem samningurinn tekur til er upplýsingagjöf til ferðamanna í gegnum heimasíðuna safetravel.is, rekstur skjáupplýsingakerfis ferðamanna á lykilstöðum á landinu og hálendisvakt björgunarsveita. Þá verður einnig ráðist í gerð upplýsingaefnis fyrir ferðamenn, meðal annars örmyndbönd sem taka á hinum ýmsu öryggismálum sem ferðamenn þurfa að þekkja til að njóta ferðalagsins á Íslandi.

Frá undirritun styrktarsamninga við Landsbjörgu. F.v. Þórdír Kolbrún R Gylfadóttir ferðamálaráðherra, Þór Þorsteinsson formaður stjórnar Landsbjargar og Bjarnheiður Hallsdóttir formaður SAF.

Líkar þetta

Fleiri fréttir