Farsæll SH 30 lagstur að bryggju en fjær má sjá Sigurborgu SH 12 sigla til hafnar. Ljósm. tfk.

Tvö ný skip komin til Grundarfjarðar

Í gær, laugardaginn 28. september, komu tvö ný skip til heimahafnar í Grundarfirði. Þarna voru útgerðirnar FISK Seafood og Soffanías Cecilsson að endurnýja Farsæl og Sigurborgu en nýju skipin munu bera sömu nöfn. Farsæll SH 30 og Sigurborg SH 12 verða gerð út frá Grundarfirði og er þeim fyrst og fremst ætlað að sinna því sem útgerðin vill kalla „fjölmiðaskrap“ en það eru veiðar á sólkola, skarkola, steinbít og fleiri tegundum af fiskimiðunum.

Í tilefni skipakomunnar var efnt til kaffisamsætis í húsakynnum Soffaníasar Cecilssonar eftir að gestir höfðu skoðað skipin við heimkomuna. „Þetta eru tveir smáir en knáir trollbátar sem vonandi munu gera okkur kleift að sækja á fleiri mið en áður, fjölga aflategundum og auka um leið rekstraröryggið. Það er ekki síður mikilvægt að aðbúnaður áhafnanna batnar til muna og öryggið um borð tekur miklum framförum frá því sem var á eldri bátunum,“ segir Friðbjörn Ásbjörnsson framkvæmdastjóri FISK Seafood í samtali við Skessuhorn.

Ýmsar framkvæmdir hafa verið gerðar og endurbætur á húsakynnum Soffaníasar Cecilssonar síðan FISK Seafood festi kaup á fyrirtækinu. Síðustu misserin hafa iðnaðarmenn verið við störf en búið er að endurnýja mötuneyti, klæða og einangra tvær stórar hliðar á húsinu, skipta um sextíu til sjötíu glugga, endurnýja tækjakost og svo núna endurnýja tvö skip fyrirtækisins.

Sjá nánar í næsta Skessuhorni.

Líkar þetta

Fleiri fréttir