Selja búnað til rússneskrar saltfiskvinnslu

Rússneska fyrirtækið Polar Sea+ hefur fest kaup á saltfiskvinnslu frá Skaganum 3X á Akranesi og verður hann settur upp í Murmansk. Áætlað er að uppsetning hefjist snemma næsta árs. Búnaðurinn er hannaður með gæði og góða meðhöndlun hráefnis að leiðarljósi, þar sem fyrirtækið ætlar sér að flytja út hágæða vöru á kröfuharða markaði í suður Evrópu, Suður-Ameríku og Afríku. „Þetta verður stærsta saltfiskframleiðsla sinnar tegundar í norður Atlantshafi með framleiðslugetu allt að 50 tonn á dag,“ segir Pétur Jakob Pétursson, sölustjóri Skagans 3X í Rússlandi í tilkynningu. „Polar Sea+ hafði samband við okkur í leit sinni að nútíma lausnum sem myndu standa undir þessari miklu framleiðslugetu sem um ræðir. Okkar svar var að hanna heildarlausn þar sem gæði og gott flæði framleiðslunnar væru í aðalhlutverki,“ segir Pétur. Lausnin samanstendur af RoteX Supreme uppþýðingarkerfi, snyrtilínu, pækilblöndun og þurrsöltun. „Kerfið uppfyllir nútíma kröfur þegar horft er til vinnuaðstæðna og öryggis starfsmanna. Þá sparar það orku og vatn og stuðlar að aukinni nýtingu.“

Líkar þetta

Fleiri fréttir