Tormod Amundsen.

Fyrirlestur um fuglaskoðunarskýli og stígagerð

„Arkitektúr og náttúra – jákvæð áhrif hönnunar á náttúruna,“ er yfirskrift opins fyrirlestrar sem fluttur verður við LbhÍ á Hvanneyri mánudagskvöldið 23. september nk. kl. 20:30 Hann er haldinn af tilefni heimsóknar gestakennarans Tormod Amundsen. Fyrirlesturinn tekur um 40 mínútur og fer fram á ensku. Á eftir verða umræður um efnið. Þá mun Sigurjón Einarsson fuglaljósmyndari sýna myndir sem hann hefur tekið af fuglum á svæðinu og ræða sína sýn.

Tormod kemur hingað til lands í gegnum Erasmus+ sem er styrkjaáætlun ESB fyrir mennta- æskulýðs- og íþróttamál 2014 – 2020. Tormod stofnaði og rekur fyrstu og einu arkitektastofu heims, með sérþekkingu á fuglum og fuglaskoðun. Stofan notar hönnun sem verkfæri  til að vernda og efla dýralíf og náttúru með áherslu á vistvæna ferðamennsku og náttúruverndarsvæði. Þá hefur Tormod staðið fyrir fuglaskoðunarhátíð í Varanger, nyrst í Noregi. En henni er ætlað að vekja athygli á ríku fuglalífi  svæðisins og hvernig það getur nýst samfélaginu. Biotope hefur unnið að verkefnum á Íslandi og er með röð verkefna í gangi á Norðausturlandi, þar sem þrjú náttúruskýli eru þegar tilbúin sem hluti af stærri uppbyggingaráætlun fyrir valda áfangastaði.

Verndarsvæðið í Andakíl var friðlýst sem búsvæði blesgæsa árið 2002. Landsvæðið var stækkað árið 2011 og er nú 3.086 ha að stærð, nær yfir 14 jarðir í Andakíl. Svæðið er friðlýst sem búsvæði fugla og er einn af mikilvægustu áningarstöðum grænlenska blesgæsastofnsins á Íslandi. Árið 2013 var svæðið skráð á lista Ramsar-samningsins yfir alþjóðlega mikilvæg votlendissvæði.  Fjölbreytt fuglalíf er sannarlega ein af perlum Hvanneyrar. Allir áhugasamir um uppbyggingu fuglaskoðunar sem möguleika á uppbygginu á vistvænni ferðamennsku eru hvattir til að koma. Að fyrirlestrinum standa umhverfisskipulagsbraut LbhÍ og alþjóðaskrifstofa LbhÍ.

-fréttatilk.

Líkar þetta

Fleiri fréttir