Mannbjörg þegar bátur strandaði við Langanes

Klukkan 00:12 í nótt barst stjórnstöð Landhelgisgæslunnar neyðarkall frá 12 metra handfærabáti sem var strandaður rétt utan við Skála á sunnanverðu Langanesi. Tveir menn voru um borð. Þyrla Landhelgisgæslunnar var þegar send á staðinn ásamt björgunarbátum frá Þórshöfn og Bakkafirði og nærstöddum skipum. Þá voru björgunarsveitir frá Raufarhöfn, Þórshöfn og Húsavík sendar landleiðina á vettvang. Um kl. 01:20 kom fiskibátur á svæðið en hann gat ekki athafnað sig á svæðinu. Þá var ágætis veður, bjart en nokkur sjór. Björgunarbátur frá Bakkafirði kom á staðinn um kl. 02:30 en ekki var talið ráðlegt að reyna björgun frá sjó sökum sjólags. Þá voru aðstæður til björgunar frá landi ekki góðar en strandstaður var undir bjargi. Þyrla Landhelgisgæslunnar TF-EIR kom á vettvang um kl. 02:35 og kl. 02:52 var búið að bjarga báðum mönnunum um borð í þyrluna. „Aðstæður á vettvangi verða skoðað betur við birtingu með tilliti til björgunar á bátnum,“ segir í tilkynningu frá Landhelgisgæslunni.

Líkar þetta

Fleiri fréttir