Ljósm. Arnarlax.

Gat kom á sjókví í Tálknafirði

Matvælastofnun barst tilkynning frá Arnarlaxi föstudaginn 16. ágúst um gat á nótarpoka einnar sjókvíar Arnarlax við Laugardal í Tálknafirði. Gatið uppgötvaðist við þrif og er viðgerð lokið. Samkvæmt upplýsingum Arnarlax var gatið um 7cm x 12cm og á 2m dýpi. Voru um 179.000 laxar í kvínni með meðalþyngd 280 gr. Við köfunareftirlit sem átti sér stað fyrr í þessum mánuði, eða 6. ágúst sl., var nótarpokinn heill.  „Atvikið er til meðferðar hjá Matvælastofnun og munu eftirlitsmenn stofnunarinnar skoða aðstæður hjá fyrirtækinu og fara yfir viðbrögð þess. Arnarlax lagði út net í samráði við Fiskistofu til að kanna hvort slysaslepping hafi átt sér stað. Netanna var vitjað bæði á laugardag og sunnudag og enginn lax veiddist og hefur veiðiaðgerðum verið hætt,“ segir í tilkynningu frá Matvælastofnun.

Líkar þetta

Fleiri fréttir