Björg og Kári búin undir flutning á Hanomac dráttarvél úr Skáleyjum í Flatey árið 1967 þegar Jóhannes Geir Gíslason var að hefja þar búskap.

Bátadagar á Breiðafirði verða um aðra helgi

Félag áhugamanna um Bátasafn Breiðafjarðar á Reykhólum, í samvinnu við Báta- og hlunnindasýninguna á Reykhólum, gengst nú fyrir bátahátíð á Breiðafirði í tólfta sinn dagana 5.-6. júlí næstkomandi. Nú verður breyting á því að þessu sinni eru allar gerðir báta velkomnar, ekki einvörðungu trébátar. Dagskráin hefst föstudaginn 5. júlí þegar komið verður saman. Ráðgert er að þátttakendur safnast saman á Reykhólum en flóð er um klukkan 21 og þá er gott að setja bátana niður í höfninni fyrir þá sem koma með bátana landleiðina.

Að morgni laugardagsins 6. júlí verður haldið frá Reykhólum um klukkan 9 og áformað að sigla að Ólafseyjum og þar skoðaðar gamlar mannvistarleyfar. Þaðan verður siglt í Sviðnur, þær skoðaðar, eigendur verða á staðnum og fræða þátttakendur. Síðan verður siglt innanskerja til Skáleyja þar sem Jóhannes Geir Gíslason mun sýna gestum minjasafn sem hann hefur komið upp þar og fræða þátttakendur um lífið í eyjunum. Jóhannes er þar fæddur og uppalinn og var þar bóndi um tíma. Loks verður siglt til baka til Reykhóla og ráðgert að koma að landi um eða fyrir klukkan 20 en háflóð er um kl. 22 og því hentugt að taka bátana upp.

Í tilkynningu frá forsvarsmönnum hátíðarinnar er tekið fram að aðstæðum ráði sjávarföll og veður mestu um hvernig siglingin verður og áætlunin getur því breyst ef aðstæður krefjast. Siglingin verður undir stjórn manna sem þekkja vel til aðstæðna við Breiðafjörð. „Formaður hvers báts er ábyrgur fyrir því að nauðsynlegur öryggisbúnaður sé fyrir hendi um borð. Vinsamleg tilmæli eru að þátttakendur verði með bjargbelti og að sem flestir bátar séu búnir björgunarbátum. Björgunarsveitin Heimamenn á Reykhólum mun verða með í för með öflugan bát sjófarendum til halds og trausts.

Allir bátar eru velkomnir og við viljum hvetja sem flesta til að nýta sér þetta tækifæri til siglingar um þetta fallega umhverfi. Mjög góð aðstaða fyrir báta er á Reykhólum og einnig er mjög góð aðstaða fyrir ferðamenn í Reykhólasveit. Báta- og hlunnindasýningin verður opin og vafalaust hafa þátttakendur áhuga á að skoða hana,“ segir í tilkynningu.

Sjá má fróðleik um starf félagsins og myndir frá fyrri bátadögum á vefslóðinni batasmidi.is

Líkar þetta

Fleiri fréttir