Meðfylgjandi er mynd var tekin á setningu Háskóla unga fólksins í morgun. Ljósm. Kristinn Ingvarsson.

Háskóli unga fólksins hófst í morgun

Það lifnaði heldur betur yfir háskólasvæðinu við HÍ í morgun þegar um 370 krakkar á aldrinum 12-16 ára mættu á hinn árlega Háskóla unga fólksins. Skólinn stendur til næstkomandi föstudags. Í Háskóla unga fólksins búa nemendur til sína eigin stundaskrá en þeir geta valið á milli rúmlega 50 námskeiða af öllum fræðasviðum Háskóla Íslands. Nemendur sækja þrjú tveggja daga námskeið, einn þemadag og tvö örnámskeið dagana fjóra sem skólinn stendur yfir. Meðal viðfangsefna nemendanna í námskeiðunum eru afbrotafræði, iðnaðarverkfræði, tilfinningar- og geðheilsa, ofurhetjumyndir, plánetan Jörð, japanska, loftsteinar og árekstrar, rannsóknarblaðamennska og vefsmíði, svo fátt eitt sé nefnt.

Á þemadeginum, sem verður á fimmtudaginn verja nemendur heilum degi í tilteknum greinum og fara vítt og breitt um höfuðborgarsvæðið og jafnvel víðar. Þemadagarnir hverfast m.a. um mat í geimnum, dýralíffræði, lög og rétt, stafræna tækni og forritun, listir og lífsleikni, tungumál heimsins og smíði kappakstursbíls.

Tugir nemenda og kennara í Háskóla Íslands koma að kennslu í Háskóla unga fólksins auk sérfræðinga annars staðar úr atvinnulífinu. Nemendur fást ekki aðeins við verkefni í húsakynnum Háskólans í vikunni heldur býðst þeim einnig að taka þátt í leikjum og gleði í hádegishléum. Þá verður efnt til stórrar grillveislu og lokahátíðar við Háskólatorg eftir hádegi föstudaginn 14. júní og þar geta nemendur spreytt sig á alls kyns þrautum og tekið þátt í skemmtilegum leikjum. Hægt verður að fylgjast með skólastarfi Háskóla unga fólksins á vefsíðu skólans, www.ung.hi.is og Facebook-síðu hans.

Líkar þetta

Fleiri fréttir