Norsk harmonikkuhljómsveit mun koma fram í Reykholti

Í júlílok er von á norskri harmonikkuhljómsveit til landsins; Bodö trekkspilklubb, sem stofnaður var árið 1971. Hljómsveitin sem skipuð er tíu harmonikkuleikurum auk bassa og gítars, hefur á undanförnum árum komið fram á hinum ýmsu harmonikkumótum á Norðurlöndunum og unnið til margra verðlauna fyrir sérlega vandaðan flutning. Hljómsveitin er hér á vegum Félags harmonikkuunnenda í Reykjavík og mun koma fram á árlegu harmonikkumóti félagins um verslunarmannahelgina sem nú verður haldið að Borg í Grímsnesi. Áður en að því kemur mun hljómsveitin fara í skoðunarferðir um landið og halda í leiðinni tónleika í Reykholtskirkju í Borgarfirði, en staðurinn er mörgum Norðmönnum einkar hugleikinn, enda saga Noregskonunga rituð á staðnum. Stjórnandi hljómsveitarinnar er Oddbhjørn Kvalholm Nikolaisen og eru m.a. á tónleikaskránni lög eftir Karl Grønstedt, Asmund Bjørken og Leif Göras og Giueseppe Verdi.

Tónleikarnir í Reykholti hefjast kl. 20.00 fimmtudaginn 2. ágúst. Aðgangur er ókeypis, en fólk hvatt til að taka daginn frá.

Líkar þetta

Fleiri fréttir