Eldislax slapp úr sjókví í Tálknafirði

„Slysaslepping á eldislaxi varð úr sjókví Fjarðalax í Tálknafirði í byrjun mánaðar. Orsök tjóns og umfang slysasleppingar liggja ekki fyrir en fimm fiskar úr sjókvínni hafa veiðst í net eftir atvikið fram til þessa,“ segir í tilkynningu frá Matvælastofnun.

Stofnuinni barst tilkynning frá Fjarðalaxi um fisk utan kvíar og gat á nótarpoka sjókvíar fyrirtækisins að Laugardal í Tálknafirði að morgni 6. júlí. „Við eftirlit Matvælastofnunar 9. júlí sl. var farið yfir atburðarás atviksins, búnað og viðbrögð fyrirtækisins. Ljóst er að slysaslepping hefur átt sér stað en umfang sleppingar er óljóst. Meðalþyngd fiska í umræddri kví er 3,5 kg og voru um 150.000 fiskar í kvínni. Fiskistofa stjórnar veiðum vegna slysasleppinga og hafa fimm fiskar veiðst í net eftir slysasleppinguna. Viðbrögð fyrirtækisins voru samkvæmt skráðum verkferlum þess. Gert var við göt eftir að þau uppgötvuðust og viðbragðsáætlun vegna slysasleppingar virkjuð,“ segir í tilkynningu Mast.

Líkar þetta

Fleiri fréttir