Unnið við fóðrun borholu í Reykholti í Borgarfirði. Ljósm. úr safni Skessuhorns.

Reglur um borholur til umsagnar

Orkustofnun hefur gert drög að reglum um borholur, sem lúta að skráningu, hönnun og frágangi borholna, sem og skil á upplýsingum til Orkustofnunar. Drögin eru til umsagnar almennings og hagsmunaaðila. Umsagnir berist fyrir 15. september 2018 á netfangið os@os.is eða með skriflegum hætti til stofnunarinnar. Í lögum um rannsóknir og nýtingu á auðlindum í jörðu eru ýmis ákvæði sem varða skráningu, hönnun og frágang borholna og er þessum reglum ætlað að draga þau fram og gera aðilum auðveldara að fylgja þeim. Einnig er ætlunin að með þessum reglum verði ábyrgð á borholum skilgreind betur. Þá hefur verið skortur á upplýsingagjöf um borholur til Orkustofnunar, og er þessum reglum ætlað að bæta það. Orkustofnun hefur haldið skrá yfir borholur á Íslandi um áratugaskeið, og hefur hún verið aðgengileg almenningi á vefsvæði stofnunarinnar, og nú í nýrri kortasjá Orkustofnunar. Þessar reglur munu gera Orkustofnun betur kleift að halda borholuskránni uppfærðri til hagsbóta fyrir þá sem nýta sér þær upplýsingar sem í henni er að finna.

Líkar þetta

Fleiri fréttir