Árbók Akurnesinga 2017 er komin út

Árbók Akurnesinga er komin út og hefur að geyma fjölbreytt efni að vanda. „Sementsverksmiðja rís“ er ítarleg og ríkulega myndskreytt grein eftir Kristján Kristjánsson ritstjóra um aðdraganda og byggingu Sementsverksmiðjunnar, allt frá fyrstu hugmyndum fram að vígsludeginum 14. júní 1958. Sementsverksmiðjan fagnar 60 ára afmæli á þessu ári þegar niðurrif hennar stendur yfir. Ásmundur Ólafsson segir frá Georgshúsi, sem lengi vel var stærsta hús á Akranesi, og rifjar jafnframt upp upphaf knattspyrnuiðkunar á Skaga. Í grein Braga Þórðarsonar um Odd Sveinsson í Brú er birt úrval af fréttaskeytum Odds frá Akranesi sem hann var landsfrægur fyrir á sínum tíma. Kristján Gauti Karlsson blaðamaður á Skessuhorni tók meðlimi hljómsveitarinnar Tíbrá tali um ferilinn og sveitaballamenninguna á gullaldarárum hljómsveitarinnar.

Árbókin hefur að geyma þrjá ljósmyndaþætti að þessu sinni: Yfirlit um sýninguna „300 – Brunahanar“ sem Garðar Guðjónsson og Guðni Hannesson settu upp og ljósmyndir Jónasar H. Ottóssonar og Bjarna Árnasonar. Að venju eru svo birtir annálar frétta og íþrótta sem og æviágrip Akurnesinga sem jarðsungnir voru frá Akraneskirkju á síðasta ári.

-fréttatilkynning

Líkar þetta

Fleiri fréttir