©Kristinn Ingvarsson

Á fjórða tug afreksnema fékk styrk til náms við Háskóla Íslands

Þrjátíu og þrír nemendur sem hyggjast hefja nám í Háskóla Íslands í haust tóku við styrkjum úr Afreks- og hvatningarsjóði stúdenta Háskóla Íslands við hátíðlega athöfn á Háskólatorgi í gær. Sjóðurinn fagnar tíu ára afmæli í ár. Styrkþegarnir koma úr tólf framhaldsskólum víða af landinu og eiga það sameiginlegt að hafa náð framúrskarandi árangri í námi til stúdentsprófs. Við mat á styrkþegum er einnig horft til virkni í félagsstörfum í framhaldsskóla og árangurs á öðrum sviðum, til dæmis í listum eða íþróttum. Þá leitast stjórn sjóðsins við að styrkja nýnema sem sýnt hafa fram á sérstakar framfarir í námi eða góðan námsárangur þrátt fyrir erfiðar aðstæður.

Styrkhafarnir eru: Ágúst Pálmason Morthens, Ása Berglind Böðvarsdóttir, Birta Lind Atladóttir, Bjarnveig Björk Birkisdóttir, Davíð Sindri Pétursson, Elsa Jónsdóttir, Elvar Wang Atlason, Enar Kornelius Leferink, Erla Björk Sigurðardóttir, Guðrún Sólveig Sigríðardóttir, Gunnar Sigurðsson, Helgi Sigtryggsson, Hólmfríður María Þórarinsdóttir, Hörður Tryggvi Bragason, Inga Rósa Böðvarsdóttir, Ingibjörg Ragnheiður Linnet, Írena Rut Stefánsdóttir, Jiayu Jiang, Jóhann Gísli Ólafsson, Karólína Andrea Gísladóttir, Katarina K. Kekic, Katrín Agla Tómasdóttir, Kári Steinn Aðalsteinsson, Lingxue Guan, María Ármann, Matthildur Kemp Guðnadóttir, Rannveig Hlín Jóhannesdóttir, Selma Rún Bjarnadóttir, Smári Snær Sævarsson, Tómas Halldórsson, Valgerður Jónsdóttir, Vignir Már Másson og Þórhildur Elínardóttir Magnúsdóttir.

Líkar þetta

Fleiri fréttir