Á gönguferð Skarðsheiðarhringinn.

Borgfirðingar tóku virkan þátt í hreyfiviku

Ungmennasamband Borgarfjarðar tók þátt í Hreyfiviku UMFÍ sem fram fór í síðustu viku. Hreyfivikan er evrópsk lýðheilsuherferð sem ber heitið Now We Move. Markmið verkefnisins er að fá hundrað milljónir fleiri Evrópubúa til að hreyfa sig reglulega fyrir árið 2020. Hreyfivikan er í raun vitundarvakning um mikilvægi þess að hreyfing sé hluti af lífsstíl okkar, til að endurnæra líkama og sál og stuðlar að lengra og betra lífi. Það skiptir ekki máli hver hreyfingin er heldur að hver og einn finni hreyfingu sem hentar. Sumarið er tilvalinn tími til fjölbreyttra æfinga útivið í fallegri náttúru.

Hægt var að velja um ýmiss konar hreyfingu og fundu allir sem það vildu eitthvað við sitt hæfi. Borgarbyggð bauð frítt í sund og í þrek í Borgarnesi og á Kleppjárnsreykjum. Bröltarar settu upp mjög metnaðarfulla dagskrá með göngum þar sem mismunandi leiðir voru farnar sérhvern dag. Opið var á æfingar hjá Reykdælum en auk þess var hægt var að prófa badminton og ringó. Boðið var uppá þolfimi og styrktarþjálfun og kynning var á frísbígolfi sem nú er hægt að stunda á Hvanneyri. Kvennahlaup ÍSÍ var einnig hluti af dagskrá Hreyfivikunnar. Hreyfivikunni var svo slitið með viðburði þar sem hjólarar, göngufólk og hlauparar fóru saman Skarðsheiðarveg á sunnudaginn, grilluðu saman í Hreppslaug og skelltu sér svo í laugina. Vilji er til þess að endurtaka þennan viðburð hið fyrsta enda var einstaklega gaman að blanda þessum hópi saman þar sem hver fór á sínum forsendum.

Líkar þetta

Fleiri fréttir