Þrívíddarmynd af væntanlegu hóteli við Kirkjubraut 39. Til vinstri er hliðin sem snýr að Kirkjubraut. Teikning: Al-Hönnun.

Stefna að byggingu 55 herbergja hótels á Akranesi í haust

Uppbygging ehf., fyrirtæki Engilberts Runólfssonar og Kristínar Minneyjar Pétursdóttur, hefur lagt inn til Akraneskaupstaðar fyrirspurn um byggingu 55 herbergja hótels á lóðinni Kirkjubraut 39, þar sem nú stendur hús fyrrum Fólksbílastöðvar Akraness og síðar Málningarbúðarinnar. Uppbygging keypti lóðina fyrr á þessu ári af Skagaverki ehf. Í kjölfar þess að skipulags- og umhverfisnefnd tók jákvætt í erindið á fundi í gær hefjast nú viðræður um fjármögnun og samningar við væntanlegan rekstraraðila hótelsins. „Ef þessar viðræður ganga vel, eins og búist er við, er ekkert því til fyrirstöðu að framkvæmdir á lóðinni hefjist með niðurrifi hússins og jarðvegsframkvæmdum nú í haust. Framkvæmdatíminn verður svo um 12-14 mánuðir,“ segir Engilbert í samtali við Skessuhorn. „Það er náttúrlega löngu tímabært að hér á Akranesi rísi hótel. Þrátt fyrir að nú séu ákveðnar blikur á lofti vegna þess að dregið hefur úr fjölgun ferðamanna milli ára, er ég ekki í vafa um að markaður sé fyrir gott hótel á Akranesi. Akranes verður einfaldlega ekki alvöru ferðaþjónustubær fyrr en bætist við það gistirými sem í boði hefur verið,“ segir Engilbert.

Væntanlegt hótel verður 55 herbergja, um 2.650 fermetrar að flatarmáli. Á götuhæð verður móttaka, skrifstofur og morgunverðarsalur, en á næstu tveimur hæðum herbergi. Í léttbyggðri og inndreginni fjórðu hæð verða nokkur herbergi og veislusalur. Húsið verður byggt í L samsíða Kirkjubraut og Háholti og bakvið það, á svæðinu sem snýr að íbúðum í gamla bókasafnshúsinu, verður garður og bílastæði. Áætlaður byggingakostnaður er 750 milljónir króna.

Engilbert Runólfsson hjá Uppbyggingu ehf. Bakvið hann sést væntanlegt framkvæmdasvæði.

Líkar þetta

Fleiri fréttir

Góður sigur ÍA

Skagamenn unnu góðan sigur á Stál-úlfi, 126-109, þegar liðin mættust í elleftu umferð í 2. deildar karla í körfuknattleik. Leikið... Lesa meira