Klara Sveinbjörnsdóttir er hér ásamt stoltum foreldrum, þeim Sveinbirni Eyjólfssyni og Ingu Vildísi Bjarnadóttur.

Klara Sveinbjörnsdóttir náði bestum árangri við útskrift Hólanema

Hin árlega reiðsýning nemenda við Háskólann á Hólum í Hjaltadal fór fram í gær. Þessi sýning hefur skapað sér sess sem hápunktur lokadagskrár hjá BS-nemum í reiðmennsku og reiðkennslu, sem nú hafa lokið öllum sínum prófum. Nemendur sýndu í verki margt af því sem þeir hafa lært í reiðmennsku í þriggja ára námi sínu við skólann. Mette Mannseth, yfirreiðkennari skólans, lýsti því sem fram fór fyrir gestum sem fjölmenntu á sýninguna. Í lok sýningar færði svo Siguroddur Pétursson, varaformaður FT, nemana í hina bláu einkennisjakka með rauða kraganum. Hann veitti auk þess viðurkenningu fyrir bestan árangur á lokaprófi í reiðmennsku og var það að þessu sinni Klara Sveinbjörnsdóttir frá Hvanneyri í Borgarfirði sem vann til þeirra verðlauna. Hún hlaut einnig Morgunblaðshnakkinn, sem veittur er fyrir besta heildarárangur í öllum reiðmennskugreinum í BS-námi í reiðmennsku og reiðkennslu.

Sýning reiðnemanna var haldin á reiðvelli Hólaskóla og var felld inn í dagskrá hestaíþróttamóts UMSS og Skagfirðings, sem haldið var „heima á Hólum“ um helgina. Að sýningunni lokinni riðu hinir bláklæddu knapar til hefðbundinnar myndatöku við Hóladómkirku og að því búnu var þeim og fjölskyldum þeirra boðið til kaffisamsætis á Undir byrðunni.

Líkar þetta

Fleiri fréttir