Kraftur að nýju í lagningu Grundarfjarðarlínu

Vinna Landsnets við lagningu Grundarfjarðarlínu 2, raforkujarðstrengs á milli Grundarfjarðar og Ólafsvíkur, er hafin að nýju. Verkefnið hefur tekið lengri tíma en til stóð en vegna vetrarveðurs þurfti Steypustöð Skagafjarðar sem annast verktöku að stöðva lagningu strengsins. En þeir hjá Steypustöðinni sátu ekki auðum höndum og náðu að undirbúa allar þveranir og vinnuslóða í vetur. Vinna hófst að nýju þriðjudaginn 24. apríl og tók mjög stuttan tíma að leggja þrjá tveggja kílómetra einleiðara. Venjulega tekur sú vinna tvo til þrjá daga en i þetta skiptið tók það einungis einn dag og var Steypustöð Skagafjarðar eingöngu einn og hálfan tíma að draga út síðasta leiðarann.

Guðmundur Kristjánsson verkefnastjóri Landsnets við Grundarfjarðarlínu segir að góður undirbúningur hafi skilað sér og telur að þetta sé met í útdrætti á einum streng í þeim strengverkefnum sem Landsnet hafi séð um.

Líkar þetta

Fleiri fréttir

Gleðilegt sumar!

Skessuhorn óskar lesendum sínum, ungum sem gömlum, til sjávar og sveita, gleðilegs sumars.