Á meðfylgjandi töflu má sjá nokkur dæmi um hækkun sekta fyrir umferðarlagabrot frá 1. maí 2018.

Sektir hækkaðar umtalsvert frá 1. maí

Skrifað hefur verið undir nýja reglugerð um sektir og önnur viðurlög fyrir umferðarlagabrot. Tekur breytingin gildi 1. maí næstkomandi. Sektir fyrir umferðarlagabrot hafa margar hverjar verið óbreyttar í rúman áratug og mörgum þótt þær of lágar og hafa lítinn fælingarmátt. Sektir við umferðarlagabrotum eru til þess fallnar að veita ökumönnum aukið aðhald og stuðla þannig að auknu umferðaröryggi. Nauðsynlegt er að fjárhæð sekta endurspegli alvarleika umferðarlagabrota og þá hættu sem þau skapa. Flestar sektir hækka og oft þrefalt eða fjórfalt á við það sem þær eru núna.

Lægsta sektarfjárhæð frá 1. maí verður 20.000 krónur en var áður 5.000 krónur. Eina undantekningin er að sekt fyrir að hafa ekki ökuskírteini meðferðis verður 10.000 krónur. Hæstu sektirnar hækka einnig, þó að hlutfallslega sé hækkunin ekki eins mikil.

 

Líkar þetta

Fleiri fréttir