Stjórnmálaflokkar lýsa andúð á óhróðri og undirróðsstarfsemi

Framkvæmdastjórar allra flokka sem sæti eiga í nefnd forsætisráðherra um fjármál stjórnmálaflokka, lýsa í tilkynningu sem þeir hafa sent frá sér, andúð á óhróðri og undirróðursstarfsemi í kosningabaráttu og ásetja sér að vinna gegn slíku. „Kosningabarátta í aðdraganda kosninga er lykilþáttur í lýðræðislegri stjórnskipan og mikilvægt að hún sé málefnaleg og reglum samkvæm svo að kjósendur geti tekið upplýsta ákvörðun. Nafnlaus óhróður eða undir fölsku flaggi á ekki að líðast. Við framkvæmdastjórar eða fulltrúar flokkanna átta sem sæti eiga þingi, erum sammála um að girða þurfi fyrir að áróður og óhróður, sem enginn veit hver hefur í frammi eða kostar, birtist um alla samfélags,- fjölmiðla- og myndbandaveitur, án þess að hægt sé að kalla neinn til ábyrgðar.“

Þá segir í yfirlýsingu framkvæmdastjóranna að kosningabarátta sé margslungið samtal þjóðarinnar og þar eigi stjórnmálaflokkarnir alls ekki að vera einráðir. „Lög um hvernig kosningabarátta er rekin og fjármögnuð, þurfa því að ná yfir alla sem heyja slíka baráttu, en ekki aðeins flokkana sjálfa, enda séu lögin í samræmi við tjáningarfrelsisákvæði og góða lýðræðisvenju. Það er markmið okkar að finna leiðir í þeirri vinnu sem við eigum fyrir höndum til að auka gagnsæi og ábyrgð allra sem vilja hafa áhrif á kosningar. Nú er hafin barátta fyrir sveitarstjórnarkosningar á Íslandi. Það er von framkvæmdastjóra flokkanna að sú barátta verði sönn, gegnsæ og málefnaleg og að öll framboð taki stöðu með flokkunum sem undir þetta rita um það markmið.“

Undir yfirlýsinguna rita:

Björg Eva Erlendsdóttir, form. frkvstj. Vinstri grænna.

Þorgerður Jóhannsdóttir, skrifstofustj.  Samfylkingar.

Birna Þórarinsdóttir, frkvstj. Viðreisnar.

Hólmfríður Þórisdóttir, fulltrúi. Miðflokksins.

Erla Hlynsdóttir, frkvstj. Pírata.

Helgi Haukur Hauksson, frkvstj. Framsókn.

Magnús Þór Hafsteinsson, fulltrúi Flokks fólksins.

Þórður Þórarinsson, frkvstj. Sjálfstæðisflokksins.

Líkar þetta

Fleiri fréttir