Síðustu forvöð á morgun að sjá sýninguna 300 Brunahanar

Vegna fjölda áskorana verður sýningin „300 Brunahanar – stúdía í máli og myndum“ opin laugardaginn 14. apríl frá kl. 13-17. Höfundar sýningarinnar eru Garðar H. Guðjónsson blaðamaður og Guðni Hannesson ljósmyndari. Sýningin er haldin í gömlu lögreglustöðinni að Kirkjubraut 10 á Akranesi og eru allir eru velkomnir.

Garðar og Guðni hjóluðu um Akranes sumarið 2017 og mynduðu alla brunahana bæjarins. Í ljós kom að á Akranesi eru sjö mismunandi tegundir brunahana, afar misjafnar að útliti, gerð og afli. Á sýningunni verða fulltrúar hverrar tegundar, alls sjö brunahanar. Þeir eru annars vegar sýndir í sínu náttúrulega umhverfi en hins vegar á svörtum grunni þar sem umhverfið hefur verið máð út. Hverri mynd fylgja margvíslegar upplýsingar um viðkomandi brunahana, svo sem um uppruna, sögu, staðsetningu, vatnsþrýsting, rennsli, fjölda viðkomandi tegundar í bæjarlandinu og fleira. Í sýningarskrá er gerð grein fyrir heildarfjölda brunahana á Akranesi og hve margir hanar eru af hverri tegund í póstnúmerinu 300.

Höfundar verða á staðnum og geta upplýst gesti um efni sýningarinnar. Þeir fæddust báðir á Akranesi 1963 og ólust þar upp. Guðni er ljósmyndari og starfsmaður Landmælinga Íslands en Garðar er blaðamaður og ráðgjafi í kynningar- og útgáfumálum.

Líkar þetta

Fleiri fréttir