Samþykktu breytingu á aðalskipulagi vegna skotæfingasvæðis

Sveitarstjórn Borgarbyggðar samþykkti með sjö atkvæðum á fundi sínum í gær breytingu á aðalskipulagi sem felst í að heimilt verði að gera ráð fyrir skotæfingasvæði í landi Hamars ofan við Borgarnes. Tillagan er sett fram á uppdrætti og með greinargerð dags. 5. desember 2017 og tekur til breytingar á aðalskipulagi Borgarbyggðar 2010-2022, þ.e. að breyta landnotkun svæðis í landi Hamars úr landbúnaðarnotkun í íþróttasvæði. Ný reið- og gönguleið verður lögð 400 m sunnan við skotæfingasvæðið. Fram kemur í fundargerð að málsmeðferð sé samkvæmt 36. gr. Skipulagslaga nr. 123/2010. Níu ábendingar bárust sveitarfélaginu þegar fyrirhuguð lýsing á breytingunni var auglýst og 125 íbúar skrifuðu sig á undirskriftalista gegn breytingunni. Flest allar ábendingar vörðuðu staðsetningu skotæfingarsvæðis. Við afgreiðslu málsins voru sjö sveitarstjórnarfulltrúar samþykkir breytingunni. Atkvæði gegn tillögunni greiddi Geirlaug Jóhannsdóttir (S) en Finnbogi Leifsson (B) sat hjá við afgreiðslu málsins.

Líkar þetta

Fleiri fréttir