Sjúkraflutningamenn að störfum. Myndin tengist fréttinni ekki með beinum hætti.

Ríkið tryggir sjúkraflutninga þótt RKÍ hætti þeim

Ákveðið hefur verið að slíta samstarfi Rauða krossins á Íslandi (RKÍ) og heilbrigðisyfirvalda um rekstur sjúkrabíla hér á landi. Af því tilefni vill ráðuneyti heilbrigðismála árétta að öryggi sjúkraflutninga verður áfram tryggt meðan unnið er að því að skipuleggja fyrirkomulag þessarar þjónustu til framtíðar. Í yfirlýsingu RKÍ um málið frá síðustu viku kemur fram að ágreiningur hefur verið milli RKÍ og ráðuneytisins um rekstur sjúkrabílanna og eignarhald á þeim. Ríkið hefur staðið straum af kaupum nýrra sjúkrabíla að stærstum hluta en eignarhaldið hefur verið Rauða krossins. Því hefur ráðuneytið viljað breyta en ekki hefur náðst saman hvað það varðar. Rauði krossinn rekur nú á áttunda tug sjúkrabíla víðsvegar um landið.

„Þar sem ljóst hefur verði um skeið að ekki myndi nást samkomulag í þessu máli hefur ráðuneytið unnið að því að finna rekstri bílanna annan farveg. Unnið hefur verið eftir þeirri forsendu að reksturinn verði að öllu leyti á hendi opinberra aðila. Þannig megi best tryggja öryggi og gæði sjúkraflutninga í landinu og þróa þjónustuna til samræmis við kröfur samtímans,“ segir í tilkynningu.

Svandís Svavarsdóttir heilbrigðisráðherra segir að þótt nú sé orðið ljóst að leiðir ríkisins og RKÍ muni skilja í þessu máli sé skýrt af beggja hálfu að vel verði vandað til skilnaðarins. „Rauði krossinn hefur fullvissað ráðuneytið um að hann muni annast rekstur sjúkrabílanna meðan þess er þörf, eða þar til ráðuneytið hefur fundið verkefninu farveg til framtíðar og ég veit að orðum Rauða krossins er óhætt að treysta. Ráðuneytið mun hraða sinni vinnu eins og kostur er til að ljúka þessu máli farsællega,“ segir Svandís.

Líkar þetta

Fleiri fréttir