Margir sóttu um lausan mjólkurkvóta

Á fyrsta innlausnardegi þessa árs, 1. mars síðastliðinn, fyrir greiðslumark mjólkur óskuðu sjö handhafar greiðslumarks eftir að ríkið innleysti greiðslumark sitt og 93 lögðu inn kauptilboð. Innlausnarvirði greiðslumarks mjólkur er 122 krónur á lítra á árinu 2018 og annast Matvælastofnun innlausn þess. Innlausn greiðslumarks mjólkur fer fram í byrjun mars, maí, september og nóvember ár hvert. Samkvæmt búvörusamningum, sem tóku gildi 1. janúar 2017, skulu framleiðendur sem teljast nýliðar eða hafa framleitt a.m.k. 10% umfram greiðslumark á árunum 2013-2015 hafa forgang að kaupum 50% þess greiðslumarks sem Matvælastofnun hefur innleyst. Sá pottur skiptist síðan jafnt á milli forgangshópanna og skiptist svo hlutfallslega í samræmi við þann lítrafjölda sem óskað var eftir af framleiðendum í þeim hópum. Það greiðslumark sem þá er eftir er til úthlutunar öðrum kaupendum greiðslumarks og kaupendum í forgangshópum, að frádregnu því magni sem þeir fengu úthlutað úr forgangspotti.

Líkar þetta

Fleiri fréttir