Marín og Kristín eru hönnuðir sýningarinnar um Guðrúnu frá Lundi.

Kona á skjön er sýning um Guðrúnu frá Lundi

Kona á skjön, sýning um ævi og störf Guðrúnar frá Lundi, verður opnuð á Bókasafni Akraness á morgun, laugardaginn 10. mars kl. 13:00. Rithöfundarferill Guðrúnar frá Lundi er sannkallað ævintýri í íslenskri bókmenntasögu. Óþekkt kona norðan úr Skagafirði verður metsöluhöfundur nánast á einni nóttu og bækurnar tróna á toppi vinsældalista í rúma tvo áratugi. Hún var orðin 59 ára þegar fyrsta skáldsagan kemur út. Eftir það skrifaði hún 27 bækur í ellefu skáldverkum. Þetta gerðist í heimi fjölda hindrana fyrir alþýðukonu sem þráði að skrifa skáldsögur.

Guðrún var dáð af stórum hluta þjóðarinnar en raddsterkir áhrifamenn flokkuðu verk hennar með erlendum afþreyingarbókmenntum og reyfararusli. Saga Guðrúnar birtir því bæði ævintýralegar og endurteknar vinsældir en einnig þann þunga undirtón háðs sem einkenndi um tíma alla umræðu um verk hennar.

Sýningin er farandsýning og var fyrst sett upp á Sauðárkróki og nú síðast á Borgarbókasafni Reykjavíkur. Sýningarhöfundar og hönnuðir eru Kristín Sigurrós Einarsdóttir, kennari og leiðsögumaður frá Lundi í Lundarreykjadal og Marín Guðrún Hrafnsdóttir, bókmenntafræðingur og langömmubarn Guðrúnar. Kristín og Marín munu annast opnun sýningarinnar en einnig verður boðið upp á tónlistaratriði og kaffiveitingar.

-fréttatilkynning

Líkar þetta

Fleiri fréttir