Hvalfjarðardagar verða um næstu helgi

Hvalfjarðardagar verða haldnir um komandi helgi, dagana 26.-28. ágúst. Er þetta í þriðja sinn sem hátíðin er haldin yfir helgi en áður höfðu ferðaþjónustuaðilar í Hvalfjarðarsveit tekið sig saman og haldið Hvalfjarðardag. Að sögn Guðnýjar Kristínar Guðnadóttur umsjónaraðila Hvalfjarðardaga er dagskráin í ár stútfull af flottum og fjölbreyttum viðburðum um alla sveit. „Hátíðin hefst á föstudaginn með fjölskylduhátíð í Heiðarskóla frá klukkan 17-20 í tilefni tíu ára afmælis Hvalfjarðarsveitar, en sá viðburður kemur í stað sveitagrillsins sem hefur venjulega verið í Fannahlíð. Boðið verður upp á grillaðar pylsur, hoppukastala og tónlistaratriði og fyrir þá sem vilja skella sér í sund verður sundlaugin í Heiðarborg opin,“ segir Guðný í samtali við Skessuhorn. Á föstudeginum verður opnað fyrir ljósmyndakeppni sem stendur alla helgina. „Það geta allir tekið þátt. Það eina sem þarf að gera er að taka mynd, búa sér til aðgang inni á www.hvalfjardagdagar.is og skila myndinni þangað inn. Keppninni lýkur um miðnætti á sunnudagskvöldinu og strax í næstu viku velur dómnefnd sigurvegara sem fær gjafabréf frá SS og Hótel Glym,“ segir Guðný.

 

Sveitamarkaður á Þórisstöðum

Á laugardeginum verður dagskráin ekki af verri endanum en þá verður byrjað á Helgusundi klukkan 11 í boði Sjóbaðsfélags Akraness. „Okkur þykir það mjög ánægjulegt að þetta ætli að verða fastur liður á hátíðinni hjá okkur,“ segir Guðný. „Sveitamarkaðurinn á Þórisstöðum verður opinn frá klukkan 12-17 á laugardeginum og verður hann með stærra móti í ár. Þá verður trúbador á svæðinu og hestamannafélagið Dreyri teymir undir börnum, auk þess sem mæðgurnar Sigurlaug og Erla verða með veitingar fyrir gesti og gangandi á kaffihúsinu Kaffi Koti,“ bætir Guðný við. Opið verður á Bjarteyjarsandi bæði laugardag og sunnudag og á laugardeginum ætla bændur þar að heilgrilla lamb sem gestir geta keypt sér af. Einnig getur fólk bókað sér kajakferðir í fjörunni við Bjarteyjarsand. „Á Hvítanesi verður einnig opið en þar er nýtt nautaeldisfjós sem fólk má koma og skoða og kaupa nautakjöt á meðan birgðir endast. Anna G. Torfadóttir listakona verður einnig með myndlistarsýningu þar á sama tíma,“ segir Guðný og bætir því við að lifandi tónlist verði í Skessubrunni á laugardagskvöldinu.

 

Stofutónleikar

“Á sunnudaginn byrjum við daginn á Hvalfjarðahlaupinu þar sem boðið verður upp á þrjár vegalengdir, 3 km, 7 km og 14 km, með tímatöku. Einnig verður opið í Vatnaskógi þar sem farið verður í bátsferðir og skipulagðar gönguferðir. Þá verða hoppukastalar fyrir börnin og kaffisala,“ segir Guðný. Hernámssetrið verður opið alla helgina og á sunnudeginum verður kaffi og vaffla með rjóma innifalið í aðgangseyrinum. “Hvalfjarðardagar enda svo á stofutónleikum í Skipanesi en hún Ásta Marý Stefánsdóttir söngkona ætlar að halda tónleika,“ bætir Guðný við. Þá verður ýmislegt fleira í boði alla helgina; myndlistarsýningar, tónleikar og margt fleira. Dagskránna má finna inni á www.hvalfjardardagar.is og í Skessuhorni vikunnar.

Líkar þetta

Fleiri fréttir

Með sjaldgæfan blóðtappa

Skagamaðurinn Oliver Stefánsson, sonur Stefáns Þórs Þórðarsonar og Magneu Guðlaugsdóttur, og varnarmaður sænska úrvalsdeildarfélagsins Norrköping, verður frá næsta hálfa árið... Lesa meira