Endurnýja netkerfi á sunnanverðu Snæfellsnesi

Á dögunum endurnýjuðu Internetþjónustan Hringiðan, Borgarbyggð og Snæfellsbær samkomulag frá 2006 um internetþjónustu á sunnanverðu Snæfellsnesi. Svæðið sem um ræðir nær frá Hellnum að Hítará. „Sem hluti af samkomulaginu mun Hringiðan taka að fullu niður eldra netkerfi og skipta því út fyrir nýrra og betra. Fjarskiptastaðurinn á Kolviðarnesi verður ljósleiðaravæddur sem mun hámarka eins og kostur er áreiðanleika kerfisins,“ segir í tilkynningu frá Hringiðunni.

„Vinna við uppfærslu er í fullum gangi og er uppfærslu á tengingum í Snæfellsbæ að mestu lokið og gert er ráð fyrir að uppfærslu tenginga í Borgarbyggð ljúki fyrir mánaðamótin. Samningurinn gildir til 1. ágúst 2018 og gefur hann bæjarfélögunum svigrúm að vinna að ljósleiðaravæðingu. Verðlag á tengingum er í samræmi við það sem gengur og gerist á stærri þéttbýlisstöðum og stendur íbúum svæðisins og eigendum frístundahúsa nú til boða tengingar með ótakmörkuðu niðurhali. Þeir sem hafa áhuga á að kynna sér betur nýju tengingarnar og verð þeirra er bent á að hafa samband við Hringiðuna á hringidan@hringidan.is eða í síma 525 2400,“ segir í tilkynningunni.

Líkar þetta

Fleiri fréttir