Lárus Ástmar Hannesson.

Lárus gefur kost á sér í forustusæti í forvali VG

Lárus Ástmar Hannesson í Stykkishólmi kveðst í yfirlýsingu sem hann hefur sent frá sér að hann bjóði sig fram í 1. – 2. sætið á lista í forvali Vinstri hreyfingarinnar græns framboðs í Norðvesturkjördæmi, fyrir komandi alþingiskosningar. “Ég hef tekið virkan þátt í starfi VG um árabil og verið varaþingmaður frá 2013. Ég hef setið í bæjarstjórn Stykkishólms í tíu ár, verið forseti bæjarstjórnar í fjögur ár, um tíma formaður bæjarráðs og bæjarstjóri í lok síðasta kjörtímabils. Ég er búfræðingur og kennari að mennt,” segir Lárus. Auk þess hefur hann frá 2014 verið formaður Landssambands hestamannafélaga og formaður Landsmóts ehf einnig frá 2014.

Lárus er fæddur í Stykkishólmi 1966 og hefur búið þar mestan hluta ævinnar. Hann er giftur Maríu Ölmu Valdimarsdóttur rekstrarfræðingi hjá Sæferðum. María er frá Akranesi og eiga þau fjögur börn. “Ég hef mikinn áhuga á samfélagsmálum og þá ekki síst málefnum landsbyggðarinnar og að hún fái tækifæri að nýta þá möguleika til uppbyggingar sem á hverju svæði eru og þjónusta við íbúana sé eins og best verður á kosið,” segir Lárus Ástmar Hannesson í Stykkishólmi.

Líkar þetta

Fleiri fréttir