Úr dagbók lögreglunnar: tveir ölvaðir við akstur

Sjö umferðaróhöpp urðu í síðustu viku í umdæmi lögreglunnar á Vesturlandi, öll án teljandi meiðsla á fólki. Fólksbíl var ekið af Hvalfjarðarvegi í veg fyrir jeppa sem ók norður Vesturlandsveg með hjólhýsi í eftirdragi. Lenti framhorn jeppans í hlið fólksbílsins.  Dráttarbíll var fengin til að fjarlægja ökutækin og hjólhýsið af vettvangi.  Speglar á rútu og vöruflutningabíl slógust saman á Snæfellsnesvegi í aflíðandi beygju vestan Hítarár. Rútan var þéttsetin af erlendum ferðamönnum sem að báru, ásamt ökumanni og leiðsögumanni, að vörubílnum hefði verið ekið of innarlega er bílarnir mættust. Við speglasláttinn brotnaði hliðarrúða í rútunni ökumanns megin en engan sakaði. Fengin var önnur rúta fyrir ferðamennina til að halda áfram ferð þeirra um mjóa vegi landsins.

Þá voru tveir ökumenn teknir fyrir ölvun við akstur í umdæmi LVL í sl. viku.

 

Undarlegt aksturslag

Í framhaldi af tilkynningu um undarlegt aksturslag bíls í Hvalfjarðargöngum hafði lögreglan afskipti af ökumanni og farþegum. Fljótlega vaknaði grunur um akstur undir áhrifum fíkniefna og var fólkið því handtekið og fært á lögreglustöð. Við leit í bílnum fundust meint fíkniefni, sterar og lyf sem var haldlagt. Að afloknum skýrslutökum var fólkinu sleppt.

 

Þvottur og róður

Lögreglan hafði afskipti af frönskum ferðamönnum í vikunni sem að voru að sigla á kæjak og þvo fötin sín í Bjarnadalsá í Norðurárdal í Borgarbyggð.  Frakkarnir voru komnir á þurrt er lögreglan hafði tal af þeim. Var þeim gerð grein fyrir hvernig menn ættu að haga sér hérlendis varðandi þvotta og siglingar.

Líkar þetta

Fleiri fréttir