Akranes 2002

Sorpgjöld endurákvörðuð á Akranesi

Sorpgjöld vegna ársins 2016 hjá Akraneskaupstað hafa verið endurákvörðuð með hliðsjón af úrskurði úrskurðarnefndar umhverfis- og auðlindamála frá 14. apríl síðastliðnum.

Í frétt sem birtist á vef Akraneskaupstað kemur fram að úrskurðarnefndin taldi gjaldskrá Akraneskaupstaðar ólögmæta vegna formgalla þar sem heilbrigðisfulltrúi hafi ekki haft formlegt umboð heilbrigðisnefndar Vesturlands til að veita umsögn um gjaldskrána samkvæmt ákvæðum laga um hollustuhætti og mengunarvarnir.

Árlegt gjald vegna sorphreinsunar og sorpeyðingar er eftir sem áður óbreytt, samtals kr. 30.266 en leiðrétting vegna oftekinna gjalda sem innheimt voru janúar til og með júní 2016, ásamt vaxtagreiðslu, kom til lækkunar á greiðsluseðli fasteignagjalda þann 15. júlí síðastliðinn.

Nánari upplýsingar varðandi fjárhæðir sorpgjaldanna vegna hreinsunar og eyðingar er að finna á álagningarseðli hverrar fasteignar á vefsíðunni www.island.is undir „mínar síður“. Einnig er unnt að fá nánari upplýsingar hjá fjárreiðudeild Akraneskaupstaðar í síma 433-1000 eða í gegnum netfang Akraneskaupstaðar akranes@akranes.is. Álagning sorpgjalda er kæranleg til úrskurðarnefndar umhverfis- og auðlindamála og er kærufrestur samkvæmt lögum einn mánuður frá birtingu.

Líkar þetta

Fleiri fréttir