Zack Fry frá Ohio í Bandaríkjunum skoðar nýja stýrisspjaldið áður en hann leggur í langferðina.

Bílaleigur bæta upplýsingamiðlun til erlendra ferðamanna

Bílaleigur hér á landi hafa fengið nýja og endurbætta útgáfu stýrisspjalda þar sem ökumenn eru upplýstir með myndrænni hætti en áður hvað helst ber að varast í umferðinni á Íslandi og hvað séríslensku umferðarskiltin þýða. Nýju spjöldin eru hengd á stýri bílaleigubílanna og eiga því ekki að fara framhjá nokkrum ökumanni. Texti þeirra er á ensku, en ökumenn munu einnig hafa val um að fá upplýsingabæklinga á nokkrum öðrum tungumálum þ.m.t. þýsku, frönsku, spænsku og kínversku. Á spjöldunum er undirstrikað með myndrænum hætti að ávallt eigi að hafa kveikt á framljósum, spenna beltin, virða hámarkshraða, fara eftir umferðarskiltum og gæta varúðar við akstur á malarvegum.

„Samtök ferðaþjónustunnar hafa undanfarin ár staðið fyrir útgáfu stýrisspjalda fyrir bílaleigubíla í samstarfi við viðbragðsaðila og stofnanir. Þannig er dregið úr hættu á að ökumenn fái misvísandi upplýsingar,“ segir Gunnar Valur Sveinsson, verkefnastjóri hjá SAF. Stýrisspjöldin eru gefin út í tveimur flokkum, annarsvegar fyrir fólksbíla og hins vegar jeppa. Fólksbílaspjöldin sýna m.a. að óheimilt er að aka slíkum bílum á miðhálendinu þar sem þeir eru ekki búnir fyrir slíkar aðstæður. Aftan á stýrisspjaldinu eru útskýringar á nokkrum séríslenskum umferðarskiltum, þar á meðal malbik endar, blindhæð, malarvegur og allur akstur bannaður. Þar er einnig bent á að akstur utan vega er bannaður og að sektir liggi við slíku, líkt og öðrum umferðalagabrotum.

Líkar þetta

Fleiri fréttir

Látrabjarg er nú friðlýst

Guðmundur Ingi Guðbrandsson, umhverfis- og auðlindaráðherra, hefur skrifað undir plagg til friðlýsingar Látrabjargs. Viðstaddir undirskriftina voru fulltrúar Bjargtanga, félags land-... Lesa meira