Sumarlist 2016 í Hjálmakletti um helgina

Í Hjálmakletti í Borgarnesi var sýnd um síðustu helgi listsýningin Sumarlist 2016 sem er tilraunaverkefni sem unnið er í sjálfboðavinnu af Fluxus Design Tribe og Creatrix í samvinnu við Borgarbyggð. Hugmyndin af verkefninu byggir á einkunnarorðum Creatrix; sköpun, vitund og samvinna ásamt því að hugmynd Fluxus Design Tribe er höfð að leiðarljósi en hún er að sá sem ferðast getur haft áhrif á umhverfið sitt og það samfélag sem hann er innan hverju sinni. Auglýst var eftir fólki sem vildi taka þátt í verkefninu og sýna verk sín. Það voru bæði börn og fullorðnir sem sýndu áhuga á að taka þátt í verkefninu svo aldursbil á sýningunni er breitt. Verkið er hugsað sem samfélagsverkefni sem ætlað er að efla skapandi samstarf og vitund um mikilvægi sköpunar og frumkvæðis í daglegu lífi. Markmið verkefnisins er einnig að sýna að samvinna eflir og getur ýtt undir nýsköpun og árangur á mörgum sviðum samfélagsins. Sýningin er hugsuð sem sjálfsprottin sýning og hefur þann blæ á sér. Þátttakendur völdu sjálfir verkin án skilyrða og settu þau upp með þeim hætti sem þeir sjálfir kusu í rýminu án þess að negla í veggi eða breyta lýsingu. Verkin á sýningunni eru fjölbreytt eins og listamennirnir sem eru á öllum aldri.

Um næstuhelgi verður síðasta tækifærið til þess að sjá sýninguna en einnig verður listmarkaður í gangi þar sem fólki gefst tækifæri til að kaupa listmuni beint frá listamönnum. Opið verður bæði laugardaginn og sunnudaginn 16. og 17. júlí á milli klukkan 10 og 14 í Hjálmakletti.

Líkar þetta

Fleiri fréttir