Guðmundur mokar ís í körin.

„Ég er alveg sáttur við vertíðina“

Veðrið lék við Hólmara þegar blaðamann bar að garði í Stykkishólmshöfn síðasta miðvikudag. Þar hitti hann fyrir Guðmund Gunnlaugsson sem var að ísa glænýja grásleppu. Guðmundur rær ásamt eiginkonu sinni Dagbjörtu Bæringsdóttur á Kristbjörgu SH-084. „Við erum búin að fara nokkur ár saman á grásleppu,“ segir Guðmundur, en þau eiga bátinn ásamt tengdasyninum. „Við fórum út klukkan sex í morgun og vorum að draga við Langeyjarnar,“ segir hann. „Við byrjuðum að róa eftir sjómannadag og erum bara að hætta núna, við erum að taka upp,“ segir Guðmundur og bendir blaðamanni netin sem hífð höfðu verið upp á bryggjuna skömmu áður.

Aðspurður um veiðina á tímabilinu segir Guðmundur að hún hafi verið alveg þokkaleg. „Það hefur verið miklu meira af grásleppu norðurfrá en ég er alveg sáttur við vertíðina,“ segir hann. „Almennt hefur verið mjög góðu veiði norðurfrá, þegar menn eru að fara alveg inn undir Reykhóla. Það er til dæmis óhemju veiði úti fyrir Skarðsströnd,“ segir Guðmundur.

Líkar þetta

Fleiri fréttir

Heba Bjarg er dúx FVA

Föstudaginn 28. maí voru 55 nemendur brautskráðir frá Fjölbrautaskóla Vesturlands. Heba Bjarg Einarsdóttir var með bestan námsárangur á stúdentsprófi með... Lesa meira

Slaka á samkomutakmörkunum

Svandís Svavarsdóttir heilbrigðisráðherra hefur tilkynnt um slakanir á samkomutakmörkunum frá og með þriðjudeginum 15. júní. Almennar fjöldatakmarkanir fara úr 150... Lesa meira