Í frétt Skessuhorns í mars 2007 sagði m.a. að jarðborinn Sleipnir hafi lokið við borun 1.500 metra djúprar skáholu á Berserkseyri. Í fréttinni sagði: „Verkefnið er unnið af Orkuveitu Reykjavíkur, sem hefur sent frá sér tilkynningu um að árangur sé minni en vænst var. Í ljós kom að sprungan, sem leiðir yfir 80°C heitt vatn til yfirborðs, hallar talsvert meira en reiknað var með. Þær æðar sem fundust í holunni liggja því of grunnt í jarðlögunum til að hægt sé að útiloka samgang þeirra við kaldan sjó í langtímavinnslu. Að auki eru æðarnar vatnsminni en í eldri holum,” sagði í tilkynningu frá Orkuveitu Reykjavíkur.

Grundarfjarðarbær hyggst leita réttar síns í hitaveitumálum

Árið 2005 gerði Grundarfjarðarbær samning við Orkuveitu Reykjavíkur þess efnis að OR myndi hitaveituvæða Grundarfjarðarbæ gegn því að fá að yfirtaka Vatnsveitu Grundarfjarðar. Grundarfjarðarbær efndi sinn hluta samningsins 1. janúar 2006 þegar kaup OR á Vatnsveitu Grundarfjarðar gengu í gegn. Hálft ellefta ár er því frá því að Grundarfjarðarbær efndi sinn hluta samningsins en enn bólar ekkert á hitaveitu í Grundarfirði. 14. júní síðastliðinn var haldinn fundur í Ráðhúsi Grundarfjarðar með fulltrúum bæjarstjórnar Grundarfjarðar og Orkuveitu Reykjavíkur/Veitum ohf. Á fundinum kölluðu fulltrúar bæjarstjórnar eftir efndum Orkuveitunnar en lítið kom út úr þeim fundi. Á grundvelli þess að Grundarfjarðarbær telur OR ekki ætla að standa við samninginn frá 2005 sér bærinn ekki aðrar leiðir færar en að leita réttar síns með aðstoð lögmanns. „Það hefur ekkert gerst í þessum málum frá árinu 2008 að hálfu Orkuveitu Reykjavíkur. Við höfum fundað ítrekað og ýtt eftir að eitthvað gerist í málinu en það virðist vera lítill áhugi fyrir því hjá OR,“ segir Þorsteinn Steinsson bæjarstjóri Grundarfjarðarbæjar í samtali við Skessuhorn.

Nánar er fjallað um málið í Skessuhorni vikunnar.

Líkar þetta

Fleiri fréttir