Ferðafólk við Hraunfossa í Borgarfirði. Ljósm. mm.

Gera má ráð fyrir að breskum ferðamönnum muni fækka

Bretar voru 19% erlendra ferðamanna sem komu til landsins í fyrra og hefur þeim fjölgað mikið á undanförnum árum. Breskir ferðamenn eru duglegri að sækja Ísland heim að vetrarlagi en sumarlagi og eiga því þátt í að auka nýtingu fjármuna og stöðugleika í greininni með tilheyrandi jákvæðum áhrifum á afkomu ferðaþjónustunnar. Á móti kemur að þeir eyða minna en íbúar annarra þjóða á ferðalögum hér á landi. Fyrstu fjóra mánuði þessa árs voru Bretar 36% erlendra ferðamanna og síðustu þrjá mánuði síðasta árs voru þeir 31%. Gengi pundsins hefur lækkað frá meðaltali ársins eftir ákvörðun Breta um úrgöngu úr ESB um tæp 9% sem að öðru óbreyttu þýðir að kaupmáttur Breta hér á landi hefur versnað sem því nemur. „Þótt gera megi ráð fyrir augljósu sambandi milli nafngengis í heimalandi ferðamanns og vinsælda áfangastaða skýrir það eitt og sér ekki alla þá fjölgun sem hefur átt sér stað á undanförnum árum. Sterk ímynd og almennar vinsældir á áfangastaðnum Íslandi, náttúra og menning hefur þar einnig mikið að segja,“ segir í Hitamælinum, vefriti Samtaka ferðaþjónustunnar.

Þar er einnig spurt hvort ferðamönnum frá Bretlandi muni fækka í kjölfar Brexit. „Til skamms tíma má ætla að það hafi ekki teljandi áhrif en ef spár um samdrátt í bresku efnahagslífi og gengisfall sterlingspundsins til langs tíma ganga eftir mun það geta haft áhrif á ferðalög Breta almennt. Í þessu sambandi skiptir miklu máli hvernig skilnaður Breta við Evrópusambandið muni þróast.“

Líkar þetta

Fleiri fréttir