Fjölbreytt dagskrá á Hvanneyrarhátíð á laugardaginn

Hvanneyrarhátíðin 2016 verður haldin laugardaginn 9. júlí frá klukkan 13 til 17. „Þennan dag taka heimamenn vel á móti gestum og gangandi með fjölbreyttri dagskrá fyrir alla fjölskylduna,“ segir í tilkynningu frá undirbúningshópi hátíðarinnar. „Upphaf Hvanneyrarhátíðar má rekja til Safnadagsins sem Landbúnaðarsafn Íslands tók þátt í. Þá var velunnurum sem og gömlum nemendum boðið að koma á Hvanneyri og kíkja á safnið, sér að kostnaðarlausu og hitta gamla félaga og vini. Nú hefur Safnadagurinn verði færður fram í maí en Hvanneyrarhátíðin stendur nú sem sér viðburður. Hefur henni vaxið fiskur um hrygg undanfarin ár og fjöldi gesta margfaldast á milli ára.“

Meðal dagskráliða Hvanneyrarhátíðar í ár eru heyvagnaakstur, opið fjós, pönnukökubaksturskeppni, leiðsögn um Yndisgarða á Hvanneyri og markaður í íþróttahúsinu. Danshópurinn Sporið tekur sporið, húsdýr með ungviði verða á staðnum og andlitsmálun og leikir verða í boði fyrir börnin.

 

Frítt á Landbúnaðarsafnið

Sett verður upp sýning á gömlu skólaspjöldum Bændaskólans í skólastofum Gamla skóla ásamt myndum frá nærri 130 ára skólasögu Hvanneyrar. „Tenging fyrrum nemenda Bændaskólans við Hvanneyri er sterk. Hjá mörgum er það orðinn fastur liður að sækja Hvanneyrarhátíðina þar sem gamlir og góðir tímar eru rifjaðir upp,“ segir í tilkynningu undirbúningshópsins.

Ókeypis aðgangur verður að Landbúnaðarsafni Íslands og ætla konurnar sem standa að Ullarselinu að sýna listir sínar á tröppum safnsins. Félagar í Fornbílafjelagi Borgarfjarðar munu sína bifreiðar sínar, ungum og öldnum til gamans, en innkoma fornbílafélagsins er einn af vinsælustu viðburðum hátíðarinnar ár hvert. Þá verður gamli Andakílsskóli opinn ef fólk vill kynna sér þá starfsemi sem þar fer fram.

 

Geitalatté og upplestur

Erfðalindasetur Íslands verður með upplýsingar um íslensku húsdýrin og leggur til geitamjólk frá Háafelli sem notuð verður í sérlagað geitalatté sem selt verður í kaffihúsinu Skemmunni. Þá mun Bjarni Guðmundsson, forstöðumaður Landbúnaðarsafnsins, lesa upp úr nýrri bók sinni,  Konur breyttu búháttum – saga Mjólkurskólans á Hvanneyri og á Hvítárvöllum. Rjómabúið á Erpsstöðum í Dölum mun taka þátt í hátíðinni með kynningu og sölu á vörum sínum.

Formleg dagskrá hefst klukkan 13 og lýkur klukkan 17, sem fyrr segir. Allar nánari upplýsingar um hátíðina og dagskrá má finna á Facebook-síðu hátíðarinnar www.facebook.com/hvanneyrarhatid.

Líkar þetta

Fleiri fréttir