Hreyfiseðill er nánast eins og lyfseðill. Í stað þess að ávísa á lyf eru þeir hvatning til að fólk hafi samband við sérstaka hreyfistjóra sem hjálpa svo viðkomandi að skipuleggja hreyfiáætlun.

Búið að innleiða noktun Hreyfiseðla um allt land

Í frétt frá velferðarráðuneytinu kemur fram að innleiðingu hreyfiseðla er nú lokið um allt land. Hreyfiseðlum er nú ávísað í meðferðarskyni á öllum opinberum heilbrigðisstofnunum, sjúkrahúsum, stofnunum utan spítala, þ.e. á Reykjalundi og Heilsustofnun Náttúrulækningafélags Íslands, hjá sjálfstætt starfandi sérfræðilæknum og hjá sjálfstætt starfandi heilsugæslulæknum. Notkun hreyfiseðla eykst hratt.

Hreyfiseðill er meðferðarúrræði sem læknir skrifar upp á í samráði við sjúkling og er ávísun á hreyfingu eftir forskrift. Sjúklingi er vísað til hreyfistjóra sem útbýr hreyfiáætlun í samráði við hann. Sjúklingurinn framfylgir áætluninni upp á eigin spýtur en undir eftirliti hreyfistjóra sem fylgist með árangri og meðferðarheldni. „Sýnt hefur verið fram á að með markvissri hreyfingu megi draga úr lyfjanotkun,  læknaheimsóknum og innlögnum. Markmið með innleiðingu hreyfiseðla er að taka upp gagnlega og hagkvæma meðferð við langvinnum sjúkdómum og stuðla að því að hreyfingu sé beitt á markvissari hátt til forvarna og meðferðar í heilbrigðisþjónustu.

Líkar þetta

Fleiri fréttir