Á Bessastöðum 17. júní síðastliðinn. Frá vinstri: Ólafur Ragnar Grímsson forseti Íslands, Jóhann Páll Valdimarsson, Geir Waage, Björgvin Þór Jóhannsson, Katrín Pétursdóttir, Björn Sigurðsson, Guðmundur Hallvarðsson, Kristjana Sigurðardóttir, Anna Stefánsdóttir, Lára Björnsdóttir, Dóra Hafsteinsdóttir, Filippía Elísdóttir og Stefán Svavarsson.

Geir Waage í hópi orðuhafa á þjóðhátíðardaginn

Ólafur Ragnar Grímsson forseti Íslands sæmdi tólf Íslendinga heiðursmerki hinnar íslensku fálkaorðu á þjóðhátíðardaginn 17. júní. Í þeim hópi er séra Geir Waage sóknarprestur í  Reykholti. Hann fær riddarakross fyrir framlag til uppbyggingar Reykholtsstaðar og varðveislu íslenskrar sögu og menningar. Séra Geir hefur verið sóknarprestur í Reykholti síðan 1978, eða samfleytt í 38 ár. Á þeim tíma hefur grettistaki verið lyft í uppbyggingu staðarins og ber þar hæst byggingu Reykholtskirkju og Snorrastofu, endurbygging gömlu kirkjunnar, skógrækt og umhverfisbætur almennt.

Aðspurður segist séra Geir vera stoltur yfir þessari viðurkenningu og þyki mjög vænt um þann heiður sem sér og sveitungum hans er sýndur. „Það eiga margir aðrir þátt í því verki sem snýr að uppbyggingu Reykholtsstaðar auk varðveislu og miðlun sögunnar. Ég lít því öðrum þræði á þetta að ég sé fulltrúi þess hóps sem unnið hefur að uppbyggingu og ýmsum framfaraskrefum sem stigin hafa verið hér á þessum sögufræga stað. Ég er því ósköp glaður og þakklátur,“ sagði Geir Waage í samtali við Skessuhorn.

Líkar þetta

Tengdar fréttir

Fleiri fréttir

Heba Bjarg er dúx FVA

Föstudaginn 28. maí voru 55 nemendur brautskráðir frá Fjölbrautaskóla Vesturlands. Heba Bjarg Einarsdóttir var með bestan námsárangur á stúdentsprófi með... Lesa meira

Slaka á samkomutakmörkunum

Svandís Svavarsdóttir heilbrigðisráðherra hefur tilkynnt um slakanir á samkomutakmörkunum frá og með þriðjudeginum 15. júní. Almennar fjöldatakmarkanir fara úr 150... Lesa meira