Sauðfé fækkaði en svínum og nautgripum fjölgaði

Samkvæmt hagtölum sem Matvælastofnun hefur tekið saman fyrir árið 2015 fjölgar svínum og nautgripum í landinu frá fyrra ári. Svínum fjölgaði úr 2.995 í 3.518 og heildarfjöldi nautgripa fór úr 74.444 í 78.776. Hins vegar fækkaði sauðfé miðað við haustskýrslur bænda 2015, voru 487.001 árið 2014 en fækkaði í 472.461, eða um 14.540.

Bústofn er gagnagrunnur Matvælastofnunar sem inniheldur upplýsingar um fjölda búfjár og forða sem byggist á skráningu búfjáreiganda. Matvælastofnun vinnur að því að gera skráningu alls búfjár skilvirkari m.a. með því að bera saman upplýsingar úr haustskýrslum í Bústofni og hjarðbókum sem eru hluti af skýrsluhaldsgagnagrunnum búgreina. Ákveðin óvissa er sögð fylgja skráningu á lifandi hrossum. Nú verður á ábyrgð umráðamanns hrossa að skila inn skýrsluhaldsupplýsingum frá og með haustinu 2016. Í því felst að skrá afdrif hrossa, fyljun og folaldaskráningu þeirra hrossa sem umráðamaður hefur umsjón með. Jafnframt verður gert auðveldara að skila inn haustskýrslu til Matvælastofnunar í gegnum heimarétt WorldFengs, sem er á ábyrgð umráðamanns. Nánari upplýsingar veitir búnaðarmálaskrifstofa Matvælastofnunnar.

Líkar þetta

Fleiri fréttir