Fá óhöpp í umferðinni í vikunni sem leið

Aðeins urðu þrjú minniháttar umferðaróhöpp í umdæmi Lögreglunnar á Vesturlandi í síðustu viku. Miðað við umferðarþunga gleðst lögregla yfir þeim árangri. „Hverju það má þakka er ekki víst, en batnandi ökumönnum er best að lifa,“ segir Theódór Þórðarson lögregluvarðstjóri.

„Hluti af vorverkum lögreglunnar er að heimsækja skóla í umdæminu og fara yfir umferðarreglurnar með börnunum og skoða reiðhjólin þeirra. Er lögreglan búin að fara í nokkra leikskóla og grunnskóla þessara erinda og hefur henni verið mjög vel tekið. Lögreglan er ánægð með góða kunnáttu leik- og grunnskólabarna á umferðarreglunum,“ segir Theódór.

Þrír ökumenn voru teknir fyrir meinta ölvun við akstur í vikunni sem leið og var einn þeirra auk þess talinn vera undir áhrifum fíkniefna. Alls voru um 900 ökumenn sem fengu hraðasektir vegna hraðamyndavélanna sem eru sí-virkar og staðsettar víðs vegar um landið. Þar af voru um 200 ökumenn myndaðir á of miklum ökuhraða við Fiskilæk sunnan Hafnarfjalls. Loks tóku lögreglumenn 48 ökumenn fyrir of hraðan akstur með hraðamælitækjunum í lögreglubílum.

Líkar þetta

Fleiri fréttir

Með sjaldgæfan blóðtappa

Skagamaðurinn Oliver Stefánsson, sonur Stefáns Þórs Þórðarsonar og Magneu Guðlaugsdóttur, og varnarmaður sænska úrvalsdeildarfélagsins Norrköping, verður frá næsta hálfa árið... Lesa meira