Horft yfir Krókalón. Mannvirki Skagans lengst til vinstri.

Fráveituframkvæmdir að hefjast við Krókalón

 

Veitur, dótturfyrirtæki Orkuveitu Reykjavíkur, eru að hefja vinnu við lagningu fráveitulagna og byggingu dælubrunns við Krókalón á Akranesi í þeim tilgangi að veita frárennslinu áleiðis í nýja hreinsistöð við Ægisbraut sem gangsett verður fyrir árslok. Framkvæmdasvæðið er frá Krókatúni 20 að Vesturgötu 105, meðfram grjótgarðinum í fjörunni. Byggður verður staðsteyptur, niðurgrafinn dælubrunnur neðan við Vesturgötu 69 og ný yfirfallsútrás verður lögð frá honum um 100 m úr í sjó. Gamla útrásin verður fjarlægð eftir að hreinsistöðin verður komin í gang.

„Framkvæmdir eru að hefjast og áætlað er að þær standi fram á haust. Óhjákvæmilega fylgir henni rask og biðjum við ykkur íbúa að sýna því skilning,“ segir í tilkynningu frá Veitum.

 

 

Líkar þetta

Fleiri fréttir