Stjórnendur fyrirtækja spá fjölgun starfa og aukinni fjárfestingu

Í nýjasta tölublaði af Glefsum, rafrænu riti sem Samtök sveitarfélaga á Vesturlandi gefa út, er sagt frá könnun þar sem mældar voru væntingar stjórnenda fyrirtækja í landshlutanum um rekstrarhorfur. Í fréttabréfinu segir Vífill Karlsson hagfræðingur m.a: „Bjartsýni fyrirtækja á Vesturlandi færist áfram í aukana á milli ára þegar horft er til svara við spurningum sem lúta að væntingum þeirra um framtíðina.“ Könnunin var gerð í desember 2015. Spurt var um breytingar á starfsmannafjölda, fjárfestingar, framtíðartekjur og aðstæður í efnahagslífinu. Skýrslan byggir á svörum 262 fyrirtækja.

 

Fram kemur að aukinn vilji, miðað við sama tíma árið áður, er til nýráðninga og fjárfestinga á Vesturlandi. Vilji til nýráðninga og fjárfestingar eykst mest á milli ára hjá fyrirtækjum sem starfa á Borgarfjarðarsvæði. Fyrirtæki í Dölunum virðast vera svartsýnni en á öðrum svæðum Vesturlands ef frá er talið hvort þau telji sig þurfa að fækka fólki. Þetta kann að tengjast óvissu sem skapaðist í rekstrarumhverfi landbúnaðarins vegna væntanlegrar endurnýjunar á búvörusamningum. Annars staðar hefur bjartsýni aukist á milli ára. „Nánari greining gaf til kynna að það væru helst fyrirtæki í byggingaiðnaði og ferðaþjónustu sem vildu ráða fólk. Ferðaþjónusta og fiskvinnsla höfðu hins vegar mestan áhuga á fjárfestingum,“ segir í Glefsum SSV.

Líkar þetta

Fleiri fréttir