Velta gerð Sundabrautar fyrir sér

Að frumkvæði lögfræðistofunnar Lex og fjárfestingafélagsins Gamma er nú unnið að myndun vinnuhóps sem gera á frumathuganir á mögulegri byggingu Sundabrautar. Þannig er verið að dusta rykið af verkefni sem legið hefur í láginni um árabil. Óskað hefur verið eftir aðkomu Faxaflóahafna, en stjórnarformaður Lex og forstjóri Gamma segja í bréfi til Gísla Gíslasonar hafnarstjóra að fyrirtækin hafi um nokkurt skeið unnið í sameiningu að því að setja saman vinnuhóp sem hefði það hlutverk að skoða hvort hægt sé að koma áfram framkvæmd við Sundabraut. www.ruv.is greinir frá þessi.

Í fréttinni segir að meðal annars hafi verið fundað með verkfræðistofunni Eflu, sem sinnti frumathugun á verkefninu á sínum tíma fyrir Vegagerðina. Samkvæmt bréfi forsvarsmanna Lex og Gamma verður hlutverk vinnuhópsins fyrst og fremst að finna út hver kostnaður væri við að útbúa áætlun um verkefnið sem gæti verið grundvöllur fyrir ákvörðun fjárfesta sem áhuga kynnu að hafa á verkefninu. Í bréfinu er óskað eftir að fulltrúi Faxaflóahafna komi að vinnu hópsins. Tekið er fram að á þessu stigi sé ekki farið fram á neina skuldbindingu frá þeim sem að vinnuhópnum koma, að öðru leyti en því að ekki verði rukkað fyrir vinnu. Þá sé ekki farið fram á að Faxaflóahafnir lýsi með neinum hætti yfir stuðningi við verkefnið eða skuldbindingu um að koma að verkefninu, verði það að veruleika.

Líkar þetta

Fleiri fréttir