Víkingur AK
Landað úr Víkingi á föstudaginn.

Veðrið í aðalhlutverki á loðnumiðunum

Tólf uppsjávarveiðiskip bíða þess nú í vari við norðanvert Snæfellsnes að veðrið gangi niður þannig að hægt verði að leita að loðnu í veiðanlegu magni á Breiðafirði. Skipin eru út af Ólafsvík og að sögn Alberts Sveinssonar, skipstjóra á Víkingi AK, ætti að viðra vel til veiða seint í kvöld og nótt. Í samtali við tíðindamann HB Granda vefsins segir Albert að loðnan sé til staðar í firðinum og að þeir hafi náð að kasta tvisvar áður en vitlausa veðrið skall á í gær. „Við vorum með um 550 tonn af loðnu í öðru kastinu en misstum hitt þar sem nótapokinn rifnaði,“ segir Albert. Að hans sögn er veðrið í algjöru aðalhlutverki á loðnumiðunum um þessar mundir. Hver lægðin af fætur annarri hafi gengið yfir og ekki sé nóg með að veðrið sé slæmt heldur hafi sjólag verið með versta móti þann tíma sem vindur hafi gengið niður. Veðurhorfur næstu dagana eru ekkert sérstakar fyrir Breiðafjörð en Albert bindur vonir við að það gefi til veiða inn á milli.

Líkar þetta

Tengdar fréttir

Fleiri fréttir