Verið að tryggja áframhald fiskmarkaðar á Akranesi

Orðrómur hefur verið uppi um að til stæði að loka útibúi Fiskmarkaðs Íslands á Akranesi. Sævar Freyr Þráinsson bæjarstjóri segir að þótt vissulega hafi staðið tæpt með framtíð markaðarins síðan í ágúst, þá sjái hann fram á farsæla lausn og að áfram verði rekinn markaður, en með breyttu verkfyrirkomulagi. Það megi þakka  frumkvæði Gísla Gíslasonar hafnarstjóra hjá Faxaflóahöfnum að lausn er að fást í það mál. „Mér sýnist við vera með aðstoð fleiri góðra manna að tryggja að áframhald verði á starfsemi Fiskmarkaðs Íslands á Akranesi enda er starfsemi sem þessi afar þýðingarmikil fyrir þá útgerð sem hér er stunduð og verður stunduð í framtíðinni,“ segir Sævar í samtali við Skessuhorn. Hann segir þó ljóst að töluverð breyting verði á fyrirkomulagi starfseminnar. „Við erum einkum að vinna að lausn mála sem snerta t.d. fyrirkomulag löndunar, móttöku og geymslu á fiski og flutningstíma á markað í Reykjavík. Það skiptir okkur t.d. máli hvort fiskurinn er fluttur suður að kvöldi eða morguninn eftir. Ég er í það minnsta bjartsýnn á að með samstarfi forsvarsmanna Fiskmarkaðar Íslands, Faxaflóahafna og heimamanna að lausn sé að finnast sem  allir ættu að geta sætt sig við,“ segir Sævar Freyr.

Líkar þetta

Fleiri fréttir

Minningar úr héraðsskólum

Þjóðminjasafn Íslands hefur sent út spurningaskrá um minningar úr héraðsskólum og öðrum heimavistarskólum til sveita á unglingastigi. Söfnunin byggir eingöngu... Lesa meira