Stóraukinn stuðningur við Safetravel verkefnið

Ráðuneyti ferðamála og Samtök ferðaþjónustunnar skrifuðu í síðustu viku undir samstarfssamning við Slysavarnafélagið Landsbjörg sem felur í sér stóraukinn stuðning við verkefnið Safetravel. Samningurinn hljóðar upp á 35 milljónir króna á ári og er til þriggja ára til viðbótar því fjármagni sem Slysavarnafélagið Landsbjörg leggur til verkefnisins árlega auk ómælds tíma og vinnu sem sjálfboðaliðar félagsins leggja til. Ráðuneyti ferðamála leggur fram 25 milljónir króna á ári en lagði til samanburðar fram 16 milljónir á liðnu ári. Samtök ferðaþjónustunnar auka sitt framlag úr sex milljónum árið 2016 í tíu milljónir á ári. Auk þess styður Icelandair Group verkefnið myndarlega.

„Samningurinn markar tímamót og skapar forsendur til að auka verulega við Safetravel verkefnið sem Slysavarnafélagið Landsbjörg sinnir varðandi slysavarnir og öryggismál ferðamanna og hefur félagið þó unnið mikið og gott starf á þessu sviði um árabil,“ segir í tilkynningu. Á meðal verkefna sem stefnt er að á grundvelli þessa samnings er m.a. að efla hálendisvaktar Slysavarnafélagsins Landsbjargar, skjáupplýsingakerfi ferðamanna, Safetravel.is m.a. með þýðingu á akstursefni vefsins á kínversku og upplýsingamiðstöð Safetravel m.a. með lengri viðveru starfsmanna.

Þá eru ótalin fjölmörg verkefni sem Slysavarnafélagið Landsbjörg hefur sinnt undir merkjum Safetravel og mun gera áfram svo sem margvísleg útgáfa á fræðsluefni, fyrirlestrar, endurnýjun sprungukorta á jöklum og fleira. Samningurinn veitir einnig aukið svigrúm til að móta áherslur og verkefni frá ári til árs.

„Öryggi og slysavarnir, ekki síst með góðri upplýsingagjöf og fræðslu, eru eitt af forgangsmálum ferðaþjónustunnar og það er ánægjulegt að undirstrika það hér með afgerandi hætti. Það er okkur dýrmætt í þessu sambandi að geta nýtt þá framúrskarandi fagmennsku, metnað og þekkingu sem Slysavarnafélagið Landsbjörg býr yfir,“ segir Þórdís Kolbrún R. Gylfadóttir, ráðherra ferðamála þegar skrifað var undir samninginn.

Líkar þetta

Fleiri fréttir

Skógardagur í Skorradal

Á morgun, laugardaginn 23. júní, verður haldinn skógardagur í Selskógi í Skorradal. Verkefnið er samstarfsverkefni þriggja máttarstólpa í skógrækt á... Lesa meira