Ferðafólkinu komið til aðstoðar og bílnum náð úr skaflinum. Ljósm. SM.

Óku eftir Google Map og festust á Haukadalsskarði

Erlend hjón lentu í hremmingum á þriðjudagskvöldið þegar þau ætluðu frá Ólafsvík og norður til Akureyrar.  Hjónin óku sem leið lá um Dali og treystu á Google Map til að finna stystu leiðina til Akureyrar. Þau voru á fjórhjóladrifnum bíl og voru komin langleiðina upp á skarðið þegar þau festu bílinn í snjó en ekki er um heilsársveg að ræða. Ekki vildi betur til en svo að lækur rann undir skaflinum og hafði hann myndað holrúm, skaflinn gaf sig undan þunga bílsins og sat hann þá fastur. Þar sem símasambandslaust er á þessum slóðum gekk maðurinn til byggða en konan beið í bílnum.  Svo virðist sem ferðalag mannsins hafi tekið yfir fjórar stundir þar til hann náði loks í Búðardal. Þar leitaði hann sér aðstoðar og var þá haft samband við dráttarbílaþjónustu KM þjónustunnar sem fór á vettvang og dró bílinn upp úr skaflinum ásamt því að fylgja ferðalöngunum niður á þjóðveginn aftur.

Með auknum ferðamannastraumi virðist það færast í aukana að erlendir ferðamenn komi af Snæfellsnesinu og yfir í Dali á leið sinni norður í land og reyni þá við Haukadalsskarðið með misjöfnum árangri. Einnig er talsvert um óhöpp á leiðinni um Skógarströnd enda um slæma malarvegi að fara sem erlendir ferðamenn  hafa líkast til litla eða enga reynslu af að aka.

Bílaleigubílar af gerðinni Suzuki Jimny eru algengir hér á landi. Þeir eru afar léttir og varhugavert að aka á þeim yfir straumharðar ár.

Bílaleigubílar af gerðinni Suzuki Jimmy eru algengir hér á landi. Þeir eru afar léttir og varhugavert að aka á þeim yfir straumharðar ár.

Líkar þetta

Fleiri fréttir