Hér er verið að ýta vélarvana Baldri að bryggju í Stykkishólmi síðastliðinn föstudag. Ljósm. SÁ.

Eyjamenn sýna mikið göfuglyndi og vilja lána nýja Herjólf

Íbúar í Vestmannaeyjum hafa stungið upp á því að nýi Herjólfur verði lánaður til að halda megi uppi siglingum milli Brjánslækjar og Stykkishólms. Í hádegisfréttum RUV var sagt frá grein sem Alfreð Alfreðsson leiðsögumaður birti á vefsíðunni Eyjar.net. Þar segir Alfreð að Vestmanneyingar hafi oft fengið Baldur að láni þegar Herjólfur hefur verið í skoðun, nú sé komið að því að endurgjalda greiðann. Þeirri skoðun er einnig fleygt að gamli Herjólfur henti síður til þessara siglinga á Breiðafirði, þar sem hann risti dýpra og komist síður að bryggju í Stykkishólmi og á Brjánslæk. Nýi Herjólfur myndi henta mun betur við þær aðstæður.

Eins og lesendur þekkja bilaði aðalvél Baldurs, sem jafnframt er eina vél skipsins, þegar hann var á siglingu frá Brjánslæk síðastliðinn fimmtudag. Tók það 26 tíma að koma skipinu til hafnar og máttu farþegar og áhöfn þola talsvert hnjask um borð þar sem veður var slæmt á firðinum.

Samkvæmt frétt Ríkisútvarpsins hafa Vestmannaeyingar almennt tekið vel í hugmyndina. Bent hefur verið á að ekkert sé því til fyrirstöðu að Herjólfur III geti haldið upp siglingum um Landeyjahöfn, enda sé hún með besta móti. „Ég leyfi mér að skora á bæjaryfirvöld og ríkið að bregðast skjótt við og lána Vestfirðingum Herjólf svo siglingar um Breiðafjörð verði með eðlilegum hætti þangað til Baldur kemur tvíefldur aftur,“ skrifaði Alfreð Alfreðsson Eyjamaður.

Sjá frétt RUV.is um málið.

Líkar þetta

Fleiri fréttir