Nýtt malbik verður lagt yfir á Kjalarnesi

„Nýtt malbik verður lagt yfir kafla á Kjalarnesi á milli Grundarhverfis og Hvalfjarðarganga um leið og aðstæður leyfa, á þeim kafla þar sem nýlögn stenst ekki staðla og útboðsskilmála varðandi viðnám. Vegarkaflinn var mældur í morgun og reyndist mun hálli en kröfur eru gerðar um af Vegagerðinni,“ sagði í tilkynningu frá Vegagerðinni. Á þessum vegarkafla varð banaslys þegar tveir sem voru á mótorhjóli lentu í árekstri við húsbíl sem kom úr gagnstæðri átt um nónbil á sunnudaginn. Sama á við um kafla við Gullinbrú í Reykjavík, en sá kafli verður fræstur og endurlagður. Aðrir kaflar sem gætu verið of hálir verða skoðaðir og lagfærðir ef þörf reynist á.

„Í ljósi þess hörmulega slyss sem varð í gær, sunnudag, á Vesturlandsvegi norðan Grundarhverfis fer Vegagerðin nú yfir málið. Farið verður ofan í þessa einstöku framkvæmd með þeim verktökum sem að þeim koma en auk þess verða verkferlar skoðaðir og breytingar gerðar til þess að freista þess að svona atburður endurtaki sig ekki.  Starfsfólk Vegagerðarinnar er slegið yfir þessu slysi og hugur okkar er með ættingjum og aðstandendum þeirra sem létust í slysinu. Umferðaröryggi er eitt það mikilvægasta í öllum störfum Vegagerðarinnar.“

Þá segir í tilkynningu Vegagerðarinnar að hraði hafi verið tekinn niður á þessum köflum og verður fylgst með viðnáminu og leyfilegur hraði hækkaður þegar aðstæður leyfa. Þekkt er að nýlagt malbik er hálla í byrjun en jafnar sig nokkuð hratt. „Í tilvikum sem hér um ræðir er viðnámið hinsvegar þannig að ekki verður við unað og því er brugðið til þess ráðs að leggja nýtt malbik yfir. Til framtíðar verður sú regla einnig tekið upp við lagningu malbiks að hraði verður ætíð tekinn niður. Hraðinn verður ekki hækkaður fyrr en viðnámið er ásættanlegt. Svæðið verður skiltað þannig að ekki fari á milli mála að mögulega sé malbik hálla en alla jafna og þá sérstaklega í miklum hita og/eða rigningu.“ Þá segir í tilkynningu Vegagerðarinnar að vegfarendur eru hvattir til að aka varlega og hafa í huga að næstu daga er spáð miklum hita og skúrum og aðstæður geta því fljótt breyst til hins verra.“

Líkar þetta

Fleiri fréttir