Kristín Pétursdóttir brautarstjóri með staðfestingu ráðherra á breytingu á nafni brautarinnar.

Umhverfisskipulag verður landslagsarkitektúr

Mennta- og menningarmálaráðuneytið hefur staðfest breytingu á heiti brautar umhverfisskipulags í landslagsarkitektúr við Landbúnaðarháskóla Íslands. FÍLA, Félag íslenskra landslagsarkitekta, hvatti brautina til nafnabreytingar við aðild félagsins að umsókn brautarinnar til IFLA, International Federation of Landscape Architecture, um viðurkenningu á náminu. „Þessi breyting gerir okkur kleift að tengja námið enn betur við fag landslagsarkitekta og gera sýnilegra,“ segir Kristín Pétursdóttir brautarstjóri.

Aukin áhersla er á tengingu manns við náttúruna og mikilvægt að sjálfbærni og vistvæn nálgun sé í fyrirrúmi. „Náttúran hefur aldrei verið eins mikið í brennidepli og mikilvægt að vanda til verka til framtíðar. Hvort sem það er að vernda viðkvæmar náttúruperlur eða hanna umgjörð sem fellur vel að umhverfinu þá sameinar landslagsarkitekt þekkingu á sviði náttúru- og umhverfisvísinda jafnt og þekkingu á byggingarfræði og hönnun.

Landbúnaðarháskóli Íslands hefur menntað fólk í umhverfisskipulagi eða bakkalár námi í landslagsarkitektúr í nítján ár með góðum árangri og það er því spennandi að þróa námið enn frekar með nafnabreytingunni,“ segir í tilkynningu frá LbhÍ.

Háskóladagurinn næsta laugardag

Kynning á öllu háskólanámi á Íslandi fer fram í Reykjavík 29. febrúar nk. frá kl 12-16. „Landbúnaðarháskóli Íslands mun kynna BS nám í landslagsarkitektúr og MS nám í skipulagsfræði sérstaklega í húsakynnum Listaháskóla Íslands í Laugarnesi. Hægt verður að skoða verkefni og spjalla við nemendur og kennara ásamt því að fræðast um skólann almennt. Landbúnaðarháskólinn mun einnig kynna sitt nám á Háskólatorgi í HÍ og HR ásamt öllu háskólum á Íslandi . Allir velkomnir,“ segir í tilkynningu.

Líkar þetta

Fleiri fréttir