Arion Banki, Borgartún

Yfirsýn yfir reiknings- og kortaupplýsingar frá öðrum bönkum

„Arion banki hefur opnað á aðgengi að reiknings- og kortaupplýsingum frá öðrum bönkum í Arion banka appinu. Um er að ræða tímamót í fjármálaþjónustu hér á landi. Allir sem eru með reikninga eða kort hjá fleiri en einum banka og veita heimild fyrir flutningi gagna, geta fengið heildstæða yfirsýn yfir fjármál og útgjöld heimilisins á einum stað í Arion appinu. Þessi nýja þjónusta er unnin í samstarfi við Meniga,“ segir í tilkynningu frá Arion banka.

„Þessi nýjung er ekki aðeins fyrir viðskiptavini Arion banka heldur er hún öllum opin. Það eina sem þarf að gera er að sækja Arion appið, skrá sig inn með rafrænum skilríkjum og tengja þá reikninga og kort sem hver og einn vill sjá. Einstaklingur, sem er t.d. með debetkort hjá Arion banka en kreditkort hjá öðrum bönkum, getur þannig séð stöðu og hreyfingar á öllum sínum kortum í Arion appinu. Að auki eru þessar upplýsingar teknar saman og flokkaðar eftir útgjaldaliðum heimilisins. Hver og einn getur svo unnið með flokkunina, endurflokkað tilteknar færslur og lagað að eigin þörfum. Þannig fæst einstök yfirsýn yfir tekjur og útgjöld heimilisins og þróun þeirra yfir ákveðið tímaskeið. Með þessari nýjung er tekið mikilvægt skref í þágu neytenda. Um er að ræða notendavæna og þægilega lausn sem er í anda opinnar bankaþjónustu og nýrrar tilskipunar Evrópusambandsins um greiðsluþjónustu (PSD2) sem verður innleidd hér á landi á næstu misserum,“ segir í tilkynningunni.

Líkar þetta

Fleiri fréttir